Những lợi ích của sô cô la đối với sức khỏe
Sô cô la vốn là biểu tượng cho tình yêu đôi lứa. Thế nhưng, ở góc độ khác, nó cũng là loại thực phẩm mang tới nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe của con người.
Sô cô la tốt cho hệ tuần hoàn
Theo như nghiên cứu được đăng tải trên Telegraph thì sô cô la đen có tác dụng rất tốt trong việc khôi phục hệ tuần hoàn máu trong động mạch, giúp ngăn chặn tình trạng các tế bào máu trắng bám vào thành mạch, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch vành.
Sô cô la giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ
Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan thì việc tiêu thụ sô cô la thường xuyên và điều độ có thể làm giảm 17% nguy cơ đột quỵ. Bên cạnh đó, ăn sô cô la cũng giúp những người có tiền sử đột quỵ giảm thiểu tới 46% nguy cơ tử vong.
Sô cô la làm giảm cholesterol
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh khả năng làm giảm nồng độ LDL (cholesterol xấu) và tăng nồng độ HDL (cholesterol tốt), điều này rất có lợi cho sức khỏe tim mạch của con người. Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí BMJ còn khẳng định, tiêu thụ chocolate có thể làm giảm tới 35% nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.
Sô cô la có lợi cho làn da
Trong sô cô la có chứa chất flavonol, giúp bảo vệ làn da của bạn trước tác hại của ánh nắng mặt trời, đồng thời còn giúp tăng độ đàn hồi cho da nhờ khả năng cải thiện lưu lượng máu tới da.
Sô cô la giúp giảm cân
Theo nhà thần kinh học Will Clower (Mỹ), chỉ cần ngậm một miếng sô cô la nhỏ trước bữa ăn khoảng 20 phút là não bộ sẽ tiết ra các hormone báo hiệu cảm giác no. Điều này giúp bạn có thể cắt giảm bớt lượng thức ăn tiêu thụ trong bữa ăn sau đó. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hạn chế cơn thèm ăn vặt, giúp giảm cân hiệu quả.
Sô cô là tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ
Các nhà nghiên cứu Phần Lan cho rằng, ăn sô cô la thường xuyên giúp phụ nữ có thai hạn chế được stress trong thai kỳ, giúp đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh và hay cười hơn so với những bà mẹ không tiêu thụ sô cô la trong suốt quá trình mang thai.
Sô cô la giúp cải thiện trí nhớ
Flavanol là loại dưỡng chất có thể giảm thiểu chứng mất trí nhớ giành cho người già và các chất chống viêm thực sự có lợi trong việc điều trị chấn thương não. Hai chất này đều đã được tìm thấy trong chocolate đen. Các nhà khoa học ở tại Đại Học Y đã khuyên uống 2 cốc chocolate nóng mỗi ngày có thể giúp bảo vệ lưu lượng máu trong não ổn định và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ ở người già.
Sô cô la giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Một số nghiên cứu đã chứng minh, sô cô la có thể cải thiện về độ nhạy của insulin. Do đó, ăn sô cô la có thể giúp bạn ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn./.